bao hanh nguon Giga
bao hanh nguon Giga

GIGABYTE giới thiệu Bo mạch chủ TRX40 AORUS

Cập nhật: 12/11/2019 | 12:21:08 PM

Đài Bắc, Đài Loan, ngày 7 tháng 11 năm 2019 - Công ty TNHH Công nghệ GIGABYTE, nhà sản xuất bo mạch chủ và card đồ họa hang đầu thế giới đã trình làng TRX40 AORUS - bo mạch chủ mang lại hiệu suất tốt nhất cho Bộ xử lý AMD Ryzen™ Threadripper™ thế hệ thứ 3 mới nhất.

Thiết kế nguồn trực tiếp 16+3 cho CPU AMD Ryzen™ Threadripper™ thế hệ 3

Đài Bắc, Đài Loan, ngày 7 tháng 11 năm 2019 - Công ty TNHH Công nghệ GIGABYTE, nhà sản xuất bo mạch chủ và card đồ họa hang đầu thế giới đã trình làng TRX40 AORUS - bo mạch chủ mang lại hiệu suất tốt nhất cho Bộ xử lý AMD Ryzen™ Threadripper™ thế hệ thứ 3 mới nhất. Flagship TRX40 AORUS XTREME sử dụng thiết kế nguồn kỹ thuật số 16+3 pha trực tiếp và kết hợp với giải pháp nhiệt ấn tượng bao gồm công nghệ lá tản nhiệt xếp chồng, tấm nền Nanocarbon, ống tản nhiệt siêu lớn 8 mm, áo giáp I/O bằng nhôm và quạt chipset 5cm. Các bo mạch chủ TRX40 AORUS đã sẵn sàng cho PCIe 4.0 và được thiết kế để tối đa hóa hiệu suất PCIe 4.0 với trở kháng thấp hơn và chất lượng tín hiệu PCIe 4.0 vượt trội.

Với các tính năng như Dual GBE LAN Intel® X550-AT2, bộ nhớ DDR4 bốn kênh 8DIMM với hiệu suất XMP 4400 MHz+, Intel® WIFI 6, khe cắm PCIe 4 chiều, GC-TITAN Rbridge AIC, v.v. các bo mạch chủ TRX40 AORUS cực kỳ lý tưởng cho những người sáng tạo nội dung muốn build một máy trạm cao cấp, những game thủ khó tính muốn có một dàn máy chơi game mới mạnh mẽ hoặc thậm chí cả những ai muốn tận hưởng 2 điều kể trên.

Ông Jackson Hsu - Giám đốc Bộ phận Phát triển Sản phẩm Giải pháp Kênh GIGABYTE cho hay “GIGABYTE đã hợp tác chặt chẽ với AMD kể từ khi bắt đầu phát triển Bộ xử lý AMD Ryzen™ Threadripper™ thế hệ thứ 3 và chipset TRX40 để phát triển một loạt bo mạch chủ tận dụng tối đa tiềm năng của nền tảng này.” Bộ xử lý AMD Ryzen™ Threadripper™ thế hệ thứ 3 tiếp tục phát triển dựa trên thành công to lớn của dòng CPU đột phá và bo mạch của chúng tôi sử dụng một số thiết kế nhiệt và nguồn ấn tượng nhất để giải phóng hoàn toàn sức mạnh của các CPU này. Chúng tôi cũng đã nâng cấp thiết kế PCIe của mình để người dùng có thể tận hưởng hiệu năng PCIe 4.0 thực sự ở mức tốt nhất.

Hiệu suất đỉnh cao

Để tận dụng tối đa hiệu năng từ ​​CPU Ryzen™ Threadripper™ thế hệ thứ 3, bo mạch chủ TRX40 AORUS tự hào sử dụng các thiết kế nguồn ấn tượng nhất trên bo mạch chủ của người dùng. Các bo mạch chủ được tuyển chọn kỹ càng có thiết kế nguồn kỹ thuật số trực tiếp 16+3 với tất cả các linh kiện Infineon. Với thiết kế nguồn trực tiếp và không sử dụng bộ nhân đôi, bo mạch chủ có độ gợn Vcore thấp hơn và hiệu suất nguồn cao hơn so với bo mạch chủ áp dụng thiết kế nguồn song song truyền thống. Mỗi pha trong thiết kế nguồn có khả năng lên đến 70A, cho tổng công suất 1330A. Bên cạnh nguồn thô, số lượng pha dồi dào cũng giúp cải thiện cân bằng tải do đó các pha không bị quá tải và tạo ra nhiệt dư thừa, có thể gây bất lợi cho độ bền của bo mạch chủ. Thiết kế PCB tổn thất thấp 2 lớp đồng trên bo mạch chủ TRX40 AORUS cũng cho phép ép xung vượt trội vì nó cung cấp một lượng lớn đường dẫn điện giữa các linh kiện để các bo mạch có thể xử lý tải điện lớn hơn mức thông thường. Thiết kế này cũng loại bỏ nhiệt dư thừa từ khu vực cung cấp năng lượng CPU quan trọng, điều này rất cần thiết để ép xung thành công vì nó đảm bảo bo mạch chủ có khả năng xử lý tải nguồn tăng.

Thiết kế nguồn cao cấp đòi hỏi các giải pháp nhiệt tiên tiến và bo mạch chủ TRX40 AORUS được tang bị các công nghệ làm mát tiên tiến nhất để đảm bảo hiệu suất không bao giờ bị ảnh hưởng bởi tản nhiệt không đủ. Các bo mạch có Công nghệ Fins-Array với thiết kế tản nhiệt hình vây cá xếp chồng lên nhau giúp tăng diện tích bề mặt tản nhiệt để làm mát nhiều hơn 300% so với tản nhiệt truyền thống. Bo mạch chủ tuyển chọn có tấm nền Nanocarbon được làm bằng nhôm thay vì thép, dẫn nhiệt gấp ba lần. Một lớp mỏng Nanocarbon được phủ trên tấm ốp để tăng cường khả năng bức xạ nhiệt. Trên bo mạch chủ flagship TRX40 AORUS XTREME, ống tản nhiệt đường kính 8 mm tăng 30% mang lại khả năng làm mát vượt trội so với ống tản nhiệt đường kính 6 mm tiêu chuẩn và cho phép nó truyền một lượng nhiệt lớn trong cùng khoảng thời gian. Bộ giáp I/O của TRX40 AORUS XTREME cũng được chế tạo bằng nhôm giống như tấm đế Nanocarbon của nó và được kết nối với Fins-Array để tăng cường tản nhiệt xung quanh MOSFET. Quạt cánh 5cm hoạt động yên tĩnh và tản nhiệt TRX40 nhiều lớp cùng tản nhiệt Fins Array giữ cho chipset luôn mát và yên tĩnh trong các tác vụ cao. Người dùng có thể dễ dàng cái đặt chế độ hoạt động của quạt hoặc chế độ yên tĩnh. Quạt sẽ tự động tắt khi hệ thống không hoạt động.  

Need For Speed

Với băng thông gấp đôi thế hệ trước, PCIe 4.0 mở ra một kỷ nguyên hiệu suất mới. Các bo mạch chủ TRX40 AORUS đã sẵn sàng và được thiết kế để giảm thiểu trở kháng để người dùng có thể sử dụng các thiết bị PCIe 4.0 với toàn bộ tiềm năng cũng như tận hưởng hiệu năng PCIe 4.0 thực sự. Trình điều khiển lại PCIe 4.0 trên bo mạch chủ TRX40 AORUS tăng cường tín hiệu khe cắm PCIe 4.0 cho độ ổn định khe cắm mạnh hơn tới 3,3 lần so với PCIe 3.0 trong khi PCB tổn thất thấp 2 lớp đồng giảm thiểu hệ số tản thấp hơn tới 4 lần so với PCB tiêu chuẩn, ngăn ngừa mất tín hiệu. Các khe cắm PCIe 4.0 cũng được gia cố thêm lớp giáp siêu bền để hỗ trợ card đồ họa cồng kềnh. Người dùng máy trạm đang tìm kiếm kết xuất đồ họa và hiệu năng vượt trội có thể sử dụng cấu hình khe cắm PCIe chiều rộng kép 4 chiều để cài đặt tối đa bốn card PCIe chiều rộng kép và thiết lập cấu hình đa đồ họa ấn tượng phù hợp nhất với bản dựng của họ. Cấu hình khe cắm PCIe chiều rộng kép cung cấp giải phóng không gian đủ rộng để có thể cài đặt nhiều thiết bị mà không làm đông khu vực.

Hiệu năng PCIe 4.0 cho các thiết bị lưu trữ hiện có sẵn trên bo mạch chủ TRX40 AORUS với băng thông lý thuyết 64Gb/s. Các bo mạch chủ TRX40 AORUS tuyển chọn đi kèm với bốn khe cắm PCIe 4.0 x4 M.2 và các tản nhiệt M.2 đã được thiết kế lại để cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho các thiết bị lưu trữ cao cấp này. Các tản nhiệt của bo mạch chủ PCI PCIe 4.0 M.2 lớn hơn các tản nhiệt M.2 thế hệ trước và cung cấp diện tích bề mặt tản nhiệt lớn hơn để ngăn chặn sự tiết lưu nhiệt và tối đa hóa hiệu suất lưu trữ.

Bộ điều hợp AICUS Gen4 AIC có sẵn trên các model TRX40 AORUS XTREME và TRX40 DESIGNARE và cho phép cả hiệu suất PCIe 4.0 và 3.0. Bộ điều hợp này đi kèm với bốn khe cắm NVMe PCIe 4.0/ 3.0 x4 M.2 để người dùng thể linh hoạt tuyệt thiết lập thiết bị lưu trữ. Người dùng có thể cài đặt SSD M.2 của riêng mình với Bộ điều hợp AICUS Gen4 AIC và cấu hình Mảng RAID 0 chỉ bằng một cú nhấp chuột để có hiệu suất lưu trữ ấn tượng! Card AIC của GC-Titan được tích hợp với TRX40 DESIGNARE và cung cấp tốc độ truyền cực nhanh lên tới 40Gb/giây cũng như hỗ trợ tối đa 3 thiết bị cho mỗi cổng. Người dùng có thể xâu chuỗi tối đa 6 thiết bị với cổng USB Type-C™ kép.

Kết nối siêu nhanh

Bo mạch chủ TRX40 AORUS có thiết lập kết nối mạng rất linh hoạt cho người dùng. Flagship TRX40 AORUS XTREME sử dụng chip Intel® X550-AT2 dành cho LAN Dual 10 Gbe để cung cấp kết nối có dây nhanh hơn gấp 10 lần so với cổng Gigabit. Thiết lập LAN Dual 10 Gbe tận dụng kết hợp liên kết cho băng thông cao hơn, cung cấp khả năng chịu lỗi cao hơn với hai liên kết kết nối độc lập, cho phép người dùng thiết lập cả cấu hình internet và mạng nội bộ. Với cấu hình mạng nội bộ, người dùng có thể thiết lập mạng gia đình hoặc liên kết PC của họ với NAS. Để tương ứng, bo mạch chủ đi kèm với WIFI 6 (802.11ax) cho hiệu suất không dây gigabit và cung cấp thông lượng cao hơn 5,5 lần so với chuẩn 1x1 802.11ac. Kết nối không dây không chỉ nhanh hơn kết nối không dây tiêu chuẩn mà còn hoàn thành công việc với dung lượng mạng tốt hơn gấp 4 lần và hoạt động hiệu quả ngay cả ở những khu vực dày đặc có nhiều thiết bị sử dụng WIFI. Anten băng tần kép hỗ trợ tăng tín hiệu cao hơn và có cường độ tín hiệu gấp 2 lần so với ăng ten tiêu chuẩn. Thiết kế ăng-ten với nhiều góc nghiêng và một cơ sở từ tính làm giúp cho ăng-ten linh hoạt cho nhiều thiết lập khác nhau. TRX40 AORUS MASTER cũng sử dụng LAN AQUANTIA 5Gbe cung cấp kết nối mạng lên đến 5GbE, nhanh hơn 5 lần so với cổng gigabit tiêu chuẩn.

Trải nghiệm người dùng vượt trội

GIGABYTE không chỉ chú trọng nâng cấp phần cứng mà còn cả phần mềm. Tập trung vào trải nghiệm người dùng, GIGABYTE đã thiết kế lại hoàn toàn BIOS cũ của mình để ưu tiên cho một BIOS mới hơn, trực quan hơn với các tùy chọn và công cụ tốt hơn cho người dùng có kinh nghiệm cũng như người dùng mới. Chế độ Easy mới hiển thị thông tin quan trọng về tốc độ xung nhịp CPU, bộ nhớ, thiết bị lưu trữ, thông tin quạt… giúp người dùng dễ dàng truy cập hơn. Các mục mới cũng có thể được thêm vào danh sách yêu thích của người dùng. Tất cả các thay đổi đối với cài đặt BIOS được liệt kê trước khi lưu để người dùng có thể xác nhận tất cả các điều chỉnh trước khi tiến hành thay đổi. Quản lý cáp chưa bao giờ dễ dàng hơn vì bo mạch cung cấp các đầu nối vuông góc để ngăn chặn sự bất tiện chung của các đầu nối pin tiêu chuẩn. Không chỉ các đầu nối vuông góc giúp việc đi dây cáp thuận tiện hơn rất nhiều mà chúng còn cải thiện luồng không khí trong khung gầm.

Các bo mạch chủ GIGABYTE TRX40 AORUS sẽ sớm có mặt trên thị trường. Bo mạch chủ TRX40 AORUS là sự lựa chọn hoàn hảo cho người dùng muốn xây dựng một hệ thống nền tảng AMD. Để biết thêm thông tin và tin tức về các sản phẩm của GIGABYTE, vui lòng truy cập trang web chính thức của GIGABYTE tại: http://www.gigabyte.com/products/main.aspx?s=42

Thiết kế 2020 © Công ty TMQT Thủy Linh